Sworld Goods - Good from within
+84 965 396 306 | sworld.goods@gmail.com

TheirEyesOnUs

Chân dung những loài động vật trở thành nạn nhân của rác thải nhựa

– Plastic was found inside all of the 19 turtles examined and one turtle had 183 pieces of plastic in its stomach. Research indicates that half of sea turtles worldwide have ingested plastic. Some starve after doing so, mistakenly believing they have eaten enough because their stomachs are full. On many beaches, plastic pollution is so pervasive that it’s affecting turtles’ reproduction rates by altering the temperatures of the sand where incubation occurs.
– Theo một số nghiên cứu, một nửa số rùa biển trên thế giới có nhựa trong dạ dày của chúng. Rùa biển, đặc biệt là rùa con, không phân biệt được đâu là nhựa, đâu là đồ ăn, Nhựa dần lấp đầy bụng tạo cho chúng cảm giác “no giả”, những chú rùa xấu số vì thế mà chết dần do thiếu dinh dưỡng/ chết đói. Thậm chí rác thải nhựa trên các bãi biển còn ảnh hưởng đến tỉ lệ sinh sản của rùa bởi nó biến đổi nhiệt độ của cát biển, nơi ấp trứng diễn ra.
– Plastic pollution leads to the deaths of millions of marine bird species each year.
An estimated 98 percent of albatross studied are found having ingested some kind of plastic debris.

Mỗi năm có tới hàng triệu con chim biển mỗi năm, cũng giống như loài rùa, nhựa lấp đấy chiếc bụng của các chú chim khiến chúng nghĩ là chúng đã no bụng nhưng sau cùng lại chết đói. Khoảng 98% hải âu nuốt phải cái mảnh nhựa trôi nổi trên biển.
Nhiều loài sống ở biển chết vì tắc nghẽn tiêu hóa hoặc thiếu dinh dưỡng. Những con hải âu có thể được tha thứ vì đã cho chim non ăn phải rác thải nhựa, bởi chúng nghĩ đó chỉ là vật ban tặng bổ dưỡng đến từ biển cả
– Ở khắp nơi trên thế giới, số lượng hươu chết vì rác thải nhựa ngày một tăng. Vừa qua, một chút hươu ở vườn Quốc Gia Thái Lan chết với 7 kg rác và nhựa trong bụng, vỏ bánh kẹo.

Vì vậy, trước khi bạn có ý định sử dụng đồ nhựa dùng một lần hay xả rác, hãy nhớ đến ánh mắt của những loài động vật này nhé!

Sworld Goods - Good from within
+84 965 396 306 | sworld.goods@gmail.com
×
Product added to cart

No products in the cart.